Hệ thống hút bụi Thịnh Hưng

 Giới thiệu chung về hệ thống hút bụi

Khái niệm

Hệ thống hút lọc bụi là thiết bị công nghiệp được cấu tạo bởi hệ thống hút bụi và hệ thống lọc bụi công nghiệp chuyên sử dụng để thu gom bụi bẩn, có tác dụng hút bụi và lọc bụi cho các công trình như xưởng sản xuất, nhà máy, nhà cao tầng, tầng hầm… các loại bụi có kích thước lớn nhỏ. Tùy thuộc vào quy mô, loại hình sản xuất của nơi thi công, mà sử dụng các loại quạt hút công nghiệp khác nhau để hút lọc bụi bẩn, làm sạch không khí, trả lại cho môi trường sản xuất một bầu không khí sạch, tốt cho sức khỏe. 

Tầm quan trọng của hệ thống hút bụi công nghiệp

Giải pháp xanh cho xử lý ô nhiễm môi trường

Phần lớn khí thải tại các khu công nghiệp, xưởng sản xuất là tác nhân gây ra ô nhiễm không khí. Khi các xưởng, nhà máy ngày càng mọc lên nhiều. Tình trạng ô nhiễm không khí cứ thế mà gia tăng. Việc lắp đặt hệ thống hút bụi tại các xưởng sản xuất, nhà máy là việc hết sức cần thiết. Đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường. 

Điều hòa không khí, tạo không gian trong lành

Việc xử lý bụi công nghiệp hay cung cấp nguồn khí sạch đóng vai trò rất quan trọng. Giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của người lao động và môi trường sinh sống. Trả lại bầu không khí trong lành, không còn bùi bặm, không còn chất thải độc hại. Hiện nay trong các nhà máy, khu công nghiệp cũng thường lắp đặt các quạt hút công nghiệp để hút lọc bụi và đảm bảo môi trường trong sạch, bảo vệ sức khỏe con người.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống hút lọc bụi

Cấu tạo

Nhìn chung các hệ thống hút lọc bụi dù có các thiết bị lắp đặt khác nhau nhưng thường vẫn có cấu tạo tương đối giống nhau. Một số bộ phận chính dưới đây:

➨ Máy hút bụi: Máy hút bụi là bộ phận chính của hệ thống, nhằm thu gom bụi tại các khu vực cần hút bụi. Chúng giúp gom bụi bẩn, hơi nóng từ không gian làm việc đưa vào bên trong hệ thống xử lý bụi.

➨ Thùng chứa hoặc túi lọc bụi: Đây là nơi giữ lại các hạt bụi lớn nhỏ khác nhau được hút từ máy hút bụi vào trong. Chúng đưa không khí đi tiếp ra ngoài, giữ lại bụi để ngăn việc bụi phát tán ra không khí. 

➨Chụp hút/ đường ống: Chụp hút là bộ phần đầu vào giúp hút các loại bụi từ ngoài vào hệ thống và thông qua đường ống dẫn để chuyển vào thùng chứa xử lý. 

➨ Cổng thoát khí: Đây là phần cuối của quá trình hút lọc xử lý bụi. Khi không khí đã được xử lý, cổng thoát khí là nơi trả lại không khí sạch, đã được lọc bụi về cho môi trường.

Ngoài ra còn có các bộ phận, phụ kiện khác tùy thuộc vào các phương pháp hút lọc bụi khác nhau.

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống hút bụi có nguyên lý cũng khá đơn giản, bằng việc sử dụng hệ thống quạt ly hút tâm công nghiệp có công suất lớn để tạo ra một lực hút ly tâm nhằm hút và tách bụi ra khỏi dòng không khí chuyển động, di chuyển không khí có rác thải và bụi xoay tròn qua hệ thống ống theo phương tiếp tuyến với ống trụ, sau đó đưa bụi bẩn và rác thải không khí đến phễu, thì dòng khí sẽ đẩy ngược và chuyển động xoay trong ống từ đó thoát ra ngoài vào thùng chứa.

Các phương pháp hút lọc bụi phổ biến hiện nay

Hệ thống hút lọc bụi Cyclone

Hút lọc bụi Cyclone là hệ thống hút và lọc dựa vào lực ly tâm. Khi dòng khí và bụi được hút vào hệ thống và chuyển động theo quỹ đạo dòng xoáy tròn. Các hạt bụt lớn hơn khí sẽ chịu tác động của lực ly tâm và văng ra xa khỏi trục. Tại gần trục xoáy sẽ còn lượng bụi nhỏ. Với hệ thống Cyclone, khi giới hạn dòng xoáy trong vỏ hình trụ, bụi sẽ va vào thành vỏ rồi rơi xuống đáy. Khi đặt ở tâm dòng xoáy một ống dẫn khí thì sẽ thu được khí không có bụi, hoặc có một lượng bụi nhỏ. 

Hệ thống hút lọc bằng túi vải tự động

Hệ thống hút bụi túi vải thường sử dụng túi vải để làm bộ phận lọc. Túi vải được dệt từ tổng hợp và có nguồn gốc tự nhiên và may thành dạng túi. Hệ thống hút bụi vải tự động giúp xử lý được hoàn toàn các loại bụi lơ lửng. Dòng khí và bụi khi đi vào hệ thống sẽ bị chặn bới túi lọc hay màng lọc. Trên túi/ màng này sẽ có các lỗ nhỏ để phân tử khí có thể đi qua. Các hạt bụi sẽ được giữ lại bên trong túi lọc. Khi lớp bụi đủ giày và ngăn cản khí đi qua, người ta sẽ tiến hành thổi ngược hoặc rung để thu hồi số bụi và làm sạch màng/ túi lọc. 

Hệ thống hút lọc bụi kết hợp Cyclone và túi vải

Đây là hệ thống kết hợp giữa 2 phương pháp trên. Được kết hợp giữa nguyên lý của Cyclone và túi lọc vải cưỡng bức. Với các hạt bụi lớn sẽ được lọc qua Cyclone, các hạt bụi mịn vẫn thoát từ Cyclone sẽ được lọc qua túi vải. Tùy vào lượng bụi phát sinh để sử dụng một hay nhiều túi vải. Như vậy, với hệ thống này sẽ đạt hiệu suất lọc rất cao. 

Hệ thống hút bụi túi vải dạng trần

Hệ thống túi vải dạng trần cũng tương tự túi vải tự động. Tuy nhiên với hệ thống túi vải dạng trần có khả năng hút bụi thô và hút rác. Với công suất lớn, chúng có khả năng làm sạch được không khí trong không gian lớn. 

Quạt hút bụi di động

Với các khu vực có diện tích nhỏ người ta có thể sử dụng hệ thống hút bụi di động hay máy hút bụi di động. Với kết cấu lõi lọc dạng túi vải có khả năng lọc được các hạt bụi nhỏ có kích thước siêu nhỏ. Ưu điểm của hệ thóng này là có khả năng di động bằng bánh xe giúp máy có thể di chuyển tới nhiều vị trí khác nhau. Cánh tủ được thiết kế chân nẹp vuông góc, có gioăng làm kín để chống phát sinh bụi ra ngoài.

Ứng dụng của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

Hệ thống hút lọc bụi được ứng dụng cao trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất nhằm hút lọc bụi một cách triệt để. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của hệ thống hút bụi công nghiệp. 

Hệ thống hút bụi gỗ

Bụi gỗ là một trong những tác nhân gây nguy hại cực cao cho môi trường cũng như sức khỏe con người. Bụi gỗ phát sinh trong quá trình sản xuất là điều xảy ra thường xuyên trong các xưởng gỗ. Vì vậy để lọc được bụi gỗ, việc lắp đặt hệ thống hút bụi là hết sức cần thiết. Đảm bảo có thể hút sạch được bụi gỗ dù có kích thước nhỏ nhất. Nhằm đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động và đảm bảo năng suất của công việc.

Hệ thống hút lọc tại xí nghiệp sản xuất xi măng

Xi măng là loại chất nhẹ rất dễ phát tán ra môi trường gây ra ô nhiễm môi trường. Và đặc biệt tại các khu chế tạo xi măng, lượng bụi trong quá trình sản xuất phát sinh khá lớn. Người ta cần hệ thống hút lọc bụi xi măng nhằm thanh lọc không khí, giảm thiểu bụi và phần bụi xi măng lọc được có thể tái chế sử dụng. 

Hệ thống hút bụi trong lò hơi

Trong lò hơi, các khí thải độc hại CO2, SO2, N2… các khí thải độc hại được sinh ra. Ngoài ra là bụi tro thải do không thể cháy hết. Như vậy lượng bụi độc hại sinh ra khá lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và con người xung quanh. Vì vậy, người ta cần lắp đặt hệ thống có thể xử lý triệt để lượng bụi độc hại này nhờ hệ thống hút lọc bụi công nghiệp. 

Hệ thống hút bụi trong sản xuất dược liệu, thực phẩm

Chế biến thực phẩm, dược liệu thường phát sinh ra những hạt bụi có kích thước nhỏ. Chúng thường pha lẫn với các bột thực phẩm, dược liệu trong quá trình chế biến dễ bị bay đi. Trong các khu chế biến dược liệu, thực phẩm thường sẽ lắp đặt hệ thống hút bụi có công suất nhỏ, lắp đặt tại một số vị trí cần thiết. 

Ngoài ra, hệ thống hút lọc bụi công nghiệp còn được ứng dụng nhiều trong các nhà máy, KCN khác nhau tùy thuộc vào đặc thù môi trường.

ấn, báo giá nhanh chóng nhất. Khảo sát thị trường thực tế, đưa ra hệ thống tối

Chi phí lắp đặt hệ thống hút lọc bụi

Tùy thuộc vào từng loại bụi khác nhau, quy mô hút và không gian lắp đặt. Công ty CP Cơ điện Thịnh Hưng sẽ xây dựng phương án sử dụng các thiết bị xử lý bụi phù hợp. Chúng tôi sẽ khảo sát công trình, lên phương án tối ưu giúp quý khách hàng có được sản phẩm tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất. Lựa chọn các phương án phù hợp như như hệ thống hút lọc bụi Cyclone hay thiết bị lọc bụi quạt hút túi vải rung rũ bằng khí nén,… nhằm đảm bảo hiệu quả của hệ thống hút bụi công nghiệp, hiệu năng sử dụng và diện tích lắp đặt cũng như chi phí đầu tư.

Sự vượt trội của hệ thống hút lọc bụi Thịnh Hưng

Với tâm niệm sản xuất ra các sản phẩm XANH bảo vệ môi trường tới tay người dùng. Đội ngũ kỹ thuật luôn không ngừng cố gắng hết mình để chế tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất. Đến với Thịnh Hưng, các bạn có thể yên tâm về hệ thống hút lọc bụi của chúng tôi với những ưu điểm vượt trội như sau: 

✔ Hệ thống lọc bụi tự động tăng giảm tốc độ quạt hút nhằm tiết kiệm điện năng.

✔ Kết cấu vững chắc đảm bảo độ bền và tuổi thọ cao.

✔ Lưu lượng lớn, áp suất thấp, độ ồn phù hợp với tiêu chuẩn.

✔ Khả năng vận hành ổn định trong môi trường bụi và ẩm.

✔ Toàn bộ hệ thống đều được thiết kế trên phần mềm chuyên dụng nhằm mang lại kết quả và hiệu quả xử lý bụi cao nhất.

✔ Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng hợp lý.

✔ Bảo hành 1 năm với các sản phẩm được sản xuất bởi Thịnh Hưng.

Dòng sản phẩm phổ biến tại Thịnh Hưng

✔ Hệ thống lọc bụi kim loại thích hợp cho các nhà máy cơ khí

✔ Hệ thống lọc bụi gỗ thích hợp cho nhà máy, nhà xưởng sản xuất gỗ.

✔ Hệ thống hút mùi và bụi sơn.

✔ Hệ thống lọc bụi chà nhám trong sản xuất sản phẩm.

✔ Hệ thống lọc bụi công nghiệp, thông gió trung tâm, làm mát cho nhà xưởng thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *