Quạt ly tâm PCCC thấp áp 4-70 Thịnh Hưng

Quạt ly tâm PCCC thấp áp 4-70:

Là dòng quạt có lưu lượng lớn, áp suất thấp, độ ồn thấp, cấu tạo bản cánh to , thẳng nên dễ dàng về sinh cánh quạt, được dùng trong phòng cháy chữa cháy có khả năng chịu nhiệt độ cáo từ 250 độ c – 300 độ c trong vòng 2h, tăng áp trong cầu thang thoát hiểm khi có đám cháy xảy ra, thông gió tầng hầm, cấp gió tươi

Quạt hút khói, quạt PCCC là gì?

Quạt hút khói (Quạt PCCC) là một dòng quạt công nghiệp, có khả năng chịu nhiệt và vận hành với áp suất lớn. Có nhiệm vụ hút khói trong phòng cháy chữa cháy, hút khói sự cố… khi có hoả hoạn xảy ra. Ngoài ra còn có nhiệm vụ thông khí tầng hầm, tòa nhà… Quạt sẽ tự động được tăng tốc để làm giảm nhiệt, giảm lưu lượng khói khi có đám chảy xảy ra. Nhờ đó, đưa khói thải ra khỏi nơi có hoả hoạn, giúp con người có thêm thời gian và không khí để thoát hiểm.

Tại sao cần lắp đặt quạt hút khói PCCC

Trong xã hội mà ngành công nghiệp đang trên đà phát triển, vai trò của quạt hút công nghiệp ngày càng được chú trọng. Được ưa chuộng sử dụng cho các công trình nhà máy, khu công nghiệp, nhà xưởng hay thậm chí là trong các tòa nhà, trung tâm thương mại.

Tại khu công nghiệp:

Các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng, xí nghiệp… là những nơi tập trung nhiều máy móc thiết bị. Cùng với đó là lượng lớn sản phẩm, thành phẩm cũng như sự hoạt động của con người. Đây là nơi tiềm ẩn xảy ra các vụ hoả hoạn, cháy nổ có nguy cơ thiệt hại nặng nề về cả tính mạng của hàng ngàn lao động, tài sản của doanh nghiệp, công ăn việc làm…

Tại toà nhà cao tầng, trung tâm thương mại:

Các chung cư mọc lên ngày càng nhiều, tiềm ẩn của những vụ cháy nổ như chập cháy về điện, bếp núc… Trong những năm gần đây, liên tục có những vụ cháy nổ diễn ra tại nhà dân, chung cư… Chính vì lẽ đó, để giảm thiểu và ngăn chặn kịp thời các vụ cháy nổ, hoả hoạn xảy ra, nhà nước đã ban hành các quy định về PCCC tại khu công nghiệp, toà nhà cao tầng…

Nhiệm vụ quan trọng của quạt hút khói PCCC

Quạt hút khói PCCC không chỉ phát huy tác dụng trong thời điểm xảy ra hoả hoạn. Mà chúng còn được sử dụng ngay trong điều kiện thường. Ở điều kiện thường (khi không xảy ra hoả hoạn): Quạt hút khói được sử dụng để hút khí, hút bụi bẩn, khói bụi trong khu vực KCN, nhà máy, xưởng sản xuất… Nhờ đó không gian được thông thoáng, hạn chế bụi bẩn, giúp môi trường làm việc sạch sẽ, trong lành. Khi xảy ra hoả hoạn: Quạt hút khói PCCC được tăng tốc nhằm hút nhanh chóng lượng khói – khí thải từ vụ hoả hoạn xảy ra. Khí và khói thải được nhanh chóng hút ra bên ngoài, ngăn ngừa khói – khí thải lây lan sang các khu vực bên cạnh. Giúp con người có đủ thời gian để thoát ra khỏi khu vực đám cháy nhanh chóng nhất. Để hoạt động trong điều kiện khói khí thải có nhiệt độ cao, các dòng quạt hút khói PCCC được cấu tạo động cơ chịu nhiệt, Đặc biệt tại các nhà máy như nhà máy giấy, nhà máy sản xuất xi măng, nhà máy gạch, lò hơi công nghiệp, nhà máy gỗ… Với nguy cơ cháy nổ lớn nếu như không có các biện pháp phòng tránh.

Do đó, Nhu cầu lựa chọn mua quạt hút khói PCCC ngày càng được quan tâm. System Fan là thương hiệu sản xuất quạt hút công nghiệp uy tín trên thị trường – chúng tôi là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi công trình.

Ở điều kiện bình thường, không xảy ra hỏa hoạn hay cháy nổ, thì quạt hút khói có tác dụng thông gió, hút đi khí ẩm, bụi bẩn, khói bụi trong xưởng sản xuất, giúp cấp khí mới tốt cho sức khỏe người lao động. giúp môi trường làm việc mát mẻ và ổn định hơn.

     Nếu hỏa hoạn xảy ra, quạt hút khói pccc sẽ tự động cảm biến, tăng tốc, hút khói khí, không cho khói làm ngạt người lao động, giúp họ có thời gian thoát hiểm, giúp ngăn lửa không lan sang khu vực khác..

Với cấu tao chịu nhiệt, hoạt động bền bỉ, ít tiếng ồn. Được thiết kế nhỏ gọn, chiếm ít diện tích so với loại quạt khác, giá thành lại rẻ thì quạt hút khói luôn là lựa chọn cho mọi công trình.

Các loại quạt hút khói PCCC phổ biến 

Trên thị trương có rất nhiều loại quạt hút khói công nghiệp, hút khói PCCC ứng dụng cũng rất đa dạng, các toà nhà, nhà xưởng dùng để thông gió, thoát khí, ngăn ngừa hỏa hoạn những lúc cần thiết. Còn trong sinh hoạt người dân cũng sử dụng thiết bị quạt này để hút những khí thải trong đời sống như được lắp đặt ở nhà bếp, nhà vệ sinh…

Ngoài những sản phẩm quạt hút khói được ứng dụng phổ biến bạn có thể nhìn thấy trên mạng hay ngoài đời sống những dòng sản phẩm khác nhau với kích thước và công suất khác nhau, đa phần dòng quạt đó có xuất xứ từ Trung Quốc, có giá thành rẻ, còn độ bền thì chúng tôi chưa được kiểm chứng.

Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ theo số Hotline 0966.640.588  hoặc gửi yêu cầu qua Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *