Tầm quan trọng của việc bảo trì – sửa chữa Hệ thống lọc bụi

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp sản xuất và đang quan tâm đến vấn đề của hệ thống lọc bụi thì bài viết này có thể giúp ích cho bạn rất nhiều. Bảo trì hệ thống lọc bụi được xem là công tác cực kỳ quan trọng trong việc duy trì tuổi thọ của hệ thống lọc bụi và nâng cao hiệu suất cho hệ thống lọc bụi. Cùng Thịnh Hưng tìm hiểu về lợi ích của việc bảo trì hệ thống lọc bụi và các cánh bảo trì hệ thống lọc bụi.

Tầm quan trọng trong việc bảo trì hệ thống lọc bụi.

Tăng năng suất và hiệu quả.

Việc bảo dưỡng và bảo trì hệ thống lọc bụi công nghiệp giúp cho máy móc của bạn hoạt động trơn tru hơn, hạn chết bụi bẩn bám trên máy móc và giúp hệ thống lọc bụi tăng hiệu suất lọc bụi cao hơn. Nhờ việc bạn bảo trì hệ thống lọc bụi thường xuyên giúp hiệu quả năng suất của bạn được tăng  cao, không bị đình trệ trong quá trình sản xuất thành phẩm, giúp bạn giảm thiểu được chi phí và tăng sản lượng.

Đảm bảo môi trường làm việc được an toàn và sạch sẽ.

Việc thường xuyên bảo trì hệ thống lọc bụi giúp máy đạt năng suất tối ưu đảm bảo sự trong lành trong môi trường làm việc, môi trường không khí quyết định rất nhiều vấn đề trong quá trình sản xuất, nếu máy lọc bụi không đạt đúng năng suất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe của các cán bộ công nhân viên tại công ty trong nhà máy. Đồng thời việc bạn vệ sinh hệ thống lọc bụi thường xuyên sẽ giúp giảm tiếng ồn do hỏng động cơ hoặc kẹt cánh quạt.

Giảm chi phí sửa chữa

Các doanh nghiệp thường chủ quan và bỏ qua bước bảo trì hệ thống lọc bụi. Đò là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi vì nếu máy móc bị hỏng thì việc sửa chữa thậm chí là mua máy thời chi phí sẽ đội lên gấp nhiều lần. Chính vì vậy việc bảo trì hệ thống sửa chữa giúp máy móc được hoạt động một cách trơn tru hơn và hạn chế được việc phụ tùng hoặc máy hư hỏng, tiết kiệm chi phí cho bạn nhiều hơn.

Hai hình thức bảo trì hệ thống lọc bụi phổ biến nhất hiện nay.

Bảo dưỡng, bảo trì hệ thống lọc bụi công nghiệp

Đây được xem là phương cách bảo trì sửa chữa củ vì chúng ta sẽ bị thụ động trong quá trình vận hành. Lúc này, công tác sửa chữa hệ thống lọc bụi công nghiệp chỉ được được thực hiện khi các thiết bị máy móc bị hư hỏng hoặc không thể hoạt động tốt. Phương phương này không được ưa dùng vì không ngăn ngừa được sự xuống cấp của hệ thống lọc bị còn két theo các vấn đề về hư hỏng liên quan đến các bộ phận khác.

Bảo trì hệ thống lọc bụi theo định kỳ

Đây là phương pháp được các doanh nghiệp sử dụng thường xuyên, nó mang tính chủ động, như chúng ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà. Phương pháp này có 2 dạng bảo trì đó là: bảo trì theo thời gian và bảo trì theo tình trạng của thiết bị.

Bảo trì theo thời gian

Tức là hệ thống lọc bụi công nghiệp sẽ được sửa chữa và thay thế phụ tùng định kỳ theo thời gian. Tùy vào từng bộ phận khác nhau sẽ có thời gian bảo trì khác nhau có thể bảo trì từ 1 – 2 tháng cho tới 1 năm.

Sau khi tiến hành bảo trì bảo dưỡng định kỳ, toàn bộ các bộ phận của các thiết bị lọc bụi sẽ được đảm bảo và sẵn sàng hoạt động cho đến đợt vận hành mới. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu rất nhiều sự quan tâm và chú ý của doanh nghiệp khi mà mỗi bộ phận có thời gian bảo trì khác nhau, gây khó khăn trong việc sắp xếp công việc của doanh nghiệp.

Bảo trì phòng ngừa theo tình trạng của thiết bị

Đây được xem là phương pháp bảo trì hệ thống lọc bụi công nghiệp tối ưu nhất hiện nay. Cách làm của phương pháp này là các thông số và trạng thái của bộ phận được giám sát và chẩn đoán tình trạng như tiếng ồn, độ rung, nhiệt độ, công suất, …. tất cả các thông số đều được hiển thị trên đồng hồ, từ đó ta xác định được khi nào thì bộ phần đó sẽ hư hỏng và từ đó tìm cách khắc phục.

Việc quản lý theo dạng chủ động và kỹ càng như vậy giúp chúng ta linh động hơn cho mỗi lần bảo trì. Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất cho việc quản lý bảo trì hệ thống lọc bụi.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ SẢN PHẨM KHUNG, TÚI LỌC BỤI

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN THỊNH HƯNG

Hotline: 0966 640 588